Hello..friends,
સર્વ પ્રથમ ઘઉં ના લોટ મા મીઠું ,3 ટેબલે સ્પૂન ઓઇલ નાખી ,જરુરીઆત પ્રમાણે પાણી ઉમેરી લોટ બાંધી દો.લોટને એક સુતરાઉ કપડાથી ઢાંકીને એક બાજુ મૂકી દો.
હવે , બટાકા ને મીઠું નાખીને બોઈલ કરી દો. કૂકર મા 3 સિટી વાગે ત્યાં સુધી બટાકા બોઈલ થવા દો.
કૂકર ખુલે પછી બટાકા ને ઠંડા કરી દો.બટાકાની છાલ કાઢીને એના નાના નાના ટુકડા કરો
કડાઈ ને ઓન ગેસ પર મુકો.એક કડાઈ માં 2 ટેબલે સ્પૂન ઓઇલ મુકો એને ગરમ થવા દો.ગરમ ઓઇલ મા જીરું,કઢી પટ્ટા ,તલ ,સીંગ ને સેલો ફ્રાય થવા દો.સેલો ફ્રાય થયા પછી કટ કરેલા ટામેટાં સેલો ફ્રાય થવા દો.
ત્યાર બાદ કડાઈ મા કટ કરેલા બટાકા ઉમેરો સાથે સાથે એમાં હળદર પાવડર ,કટ કરેલા કેપ્સિકમ ,ધરજીરું ,થોડુંક મરચું પાવડર નાખી ને ધીમેથી હલાવો .તેમાં કોથમીર નું ગાર્નીસિંગ કરો ત્યારબાદ ગેસ ઑફ કરીને લમોન જુઈસ નાખી ફરીથી ભાજીને ધીમેથી હાલાઓ જેથી લમોનજુઈસ ભાજી માં એકરસ થઇ જાય.ત્યારબાદ બનાવેલી ભાજી ને સેવિંગ બાઉલ મા સર્વે કરો.
હવે ,ઘઉં ના બાંધેલા લોટથી માપના આકાર ના લુવા બનાવી દો.ત્યારબાદ અડધી કઢાઈ જેટલું ઓઇલ ભરી કડાઈને ગેસ પર મૂકી ગેસ ઓન કરો.ઓઇલ ને બરાબર ગરમ થવા દો.તે દરમિયાન નાની પુરી વાણીને એક પ્પ્લેટ માં મૂકી દો.હવે મીડિયમ ફ્લેમ પર પુરી ને ડીપ ફ્રાય કરી દો.આમ એક એક કરીને પુરી બનાવી લો .
હવે,એક પ્લેટ માં પુરી અને ભાજી ને ગરમાગરમ સર્વ કરો.આપડી પુરી ભાજી તૈયાર છે....
Today's my Recepi is Puri Bhaaji..
Ingredients
ઘઉં નો લોટ
ઓઇલ
મીંઠુ
કેપ્સિકમ
ટમાટર
કાઢી પત્તા
જીરું
ધાણાજીરું
હળદર પાવડર
સીંગ
તલ
મરચું પાવડર
જીરું
ધાણાજીરું
હળદર પાવડર
સીંગ
તલ
મરચું પાવડર
How to make Puri Bhaji
સર્વ પ્રથમ ઘઉં ના લોટ મા મીઠું ,3 ટેબલે સ્પૂન ઓઇલ નાખી ,જરુરીઆત પ્રમાણે પાણી ઉમેરી લોટ બાંધી દો.લોટને એક સુતરાઉ કપડાથી ઢાંકીને એક બાજુ મૂકી દો.
હવે , બટાકા ને મીઠું નાખીને બોઈલ કરી દો. કૂકર મા 3 સિટી વાગે ત્યાં સુધી બટાકા બોઈલ થવા દો.
કૂકર ખુલે પછી બટાકા ને ઠંડા કરી દો.બટાકાની છાલ કાઢીને એના નાના નાના ટુકડા કરો
કડાઈ ને ઓન ગેસ પર મુકો.એક કડાઈ માં 2 ટેબલે સ્પૂન ઓઇલ મુકો એને ગરમ થવા દો.ગરમ ઓઇલ મા જીરું,કઢી પટ્ટા ,તલ ,સીંગ ને સેલો ફ્રાય થવા દો.સેલો ફ્રાય થયા પછી કટ કરેલા ટામેટાં સેલો ફ્રાય થવા દો.
ત્યાર બાદ કડાઈ મા કટ કરેલા બટાકા ઉમેરો સાથે સાથે એમાં હળદર પાવડર ,કટ કરેલા કેપ્સિકમ ,ધરજીરું ,થોડુંક મરચું પાવડર નાખી ને ધીમેથી હલાવો .તેમાં કોથમીર નું ગાર્નીસિંગ કરો ત્યારબાદ ગેસ ઑફ કરીને લમોન જુઈસ નાખી ફરીથી ભાજીને ધીમેથી હાલાઓ જેથી લમોનજુઈસ ભાજી માં એકરસ થઇ જાય.ત્યારબાદ બનાવેલી ભાજી ને સેવિંગ બાઉલ મા સર્વે કરો.
હવે ,ઘઉં ના બાંધેલા લોટથી માપના આકાર ના લુવા બનાવી દો.ત્યારબાદ અડધી કઢાઈ જેટલું ઓઇલ ભરી કડાઈને ગેસ પર મૂકી ગેસ ઓન કરો.ઓઇલ ને બરાબર ગરમ થવા દો.તે દરમિયાન નાની પુરી વાણીને એક પ્પ્લેટ માં મૂકી દો.હવે મીડિયમ ફ્લેમ પર પુરી ને ડીપ ફ્રાય કરી દો.આમ એક એક કરીને પુરી બનાવી લો .
હવે,એક પ્લેટ માં પુરી અને ભાજી ને ગરમાગરમ સર્વ કરો.આપડી પુરી ભાજી તૈયાર છે....
Comments
Post a Comment