Skip to main content

Puri Bhaaji

Hello..friends,

Today's my Recepi is Puri Bhaaji..

Ingredients

ઘઉં નો લોટ 
ઓઇલ 
Image result for puri bhaji picબટાકા 
મીંઠુ 
કેપ્સિકમ 
ટમાટર 
કાઢી પત્તા
જીરું
ધાણાજીરું
હળદર પાવડર
સીંગ
તલ
મરચું પાવડર


      


How to make Puri Bhaji


સર્વ પ્રથમ ઘઉં ના લોટ  મા મીઠું ,3 ટેબલે સ્પૂન ઓઇલ નાખી ,જરુરીઆત પ્રમાણે પાણી ઉમેરી લોટ બાંધી દો.લોટને  એક સુતરાઉ કપડાથી ઢાંકીને એક બાજુ મૂકી દો.
       
હવે , બટાકા ને મીઠું નાખીને બોઈલ કરી દો. કૂકર  મા 3 સિટી વાગે  ત્યાં સુધી બટાકા બોઈલ થવા દો.
કૂકર  ખુલે પછી બટાકા ને ઠંડા કરી દો.બટાકાની છાલ કાઢીને એના નાના  નાના ટુકડા કરો

કડાઈ ને ઓન ગેસ પર  મુકો.એક કડાઈ માં 2 ટેબલે સ્પૂન ઓઇલ મુકો એને ગરમ થવા દો.ગરમ ઓઇલ મા જીરું,કઢી પટ્ટા ,તલ ,સીંગ   ને સેલો ફ્રાય થવા દો.સેલો ફ્રાય થયા પછી કટ કરેલા ટામેટાં સેલો ફ્રાય થવા દો.
ત્યાર બાદ કડાઈ મા કટ કરેલા બટાકા ઉમેરો સાથે સાથે એમાં હળદર પાવડર ,કટ કરેલા કેપ્સિકમ ,ધરજીરું ,થોડુંક મરચું પાવડર નાખી ને ધીમેથી હલાવો .તેમાં કોથમીર નું ગાર્નીસિંગ કરો ત્યારબાદ ગેસ  ઑફ કરીને લમોન જુઈસ નાખી ફરીથી ભાજીને ધીમેથી હાલાઓ જેથી લમોનજુઈસ ભાજી માં એકરસ થઇ જાય.ત્યારબાદ બનાવેલી ભાજી ને સેવિંગ બાઉલ મા સર્વે કરો.

હવે ,ઘઉં ના બાંધેલા લોટથી માપના આકાર ના લુવા બનાવી દો.ત્યારબાદ  અડધી કઢાઈ જેટલું ઓઇલ  ભરી કડાઈને  ગેસ પર મૂકી ગેસ ઓન કરો.ઓઇલ ને બરાબર ગરમ થવા દો.તે દરમિયાન નાની પુરી વાણીને એક પ્પ્લેટ માં મૂકી દો.હવે મીડિયમ ફ્લેમ પર પુરી ને ડીપ ફ્રાય કરી દો.આમ એક એક કરીને પુરી બનાવી લો .

હવે,એક પ્લેટ માં પુરી અને ભાજી ને ગરમાગરમ સર્વ કરો.આપડી પુરી ભાજી તૈયાર છે....


Comments

Popular posts from this blog

Garlic Bread

Hi... Today's my recipe is Galic Bread. Samgree: 1 પેકેટ બ્રેડ 100 ગ્રામ ગાર્લિક (બારીક કટ કરેલા) 100 ગ્રામ કોથમીર (વિકલ્પ) 100 ગ્રામ  બટર 100 ગ્રામ  પ્રોસેસ્ડ ચીઝ 4-6 કેપ્સિકમ (બારીક કટ કરેલા )   ગાર્લિક બ્રેડ બનાવવાની રીત: સૌ પ્રથમ ગેસ ઓન કરી કડાઈ ને ગરમ થવા દો.તેમાં બટર નાખી,બારીક કટ કરેલા ગાર્લિક (લસણ ) અને બારીક કટ કરેલા કેપ્સિકમ એડ કરી સાંતળવા દો.ત્યાર બાદ પ્રોસેસ્ડ ચીઝ એડ કરી દો.હવે, ગેસ ઑફ કરી બારીક કટ કરેલી કોથમીર મિક્ષણ માં મિક્સ કરી દો. હવે,ગેસ ઓન કરી એક પેન માં બટર ઉમેરી બ્રેડ ને બંને બાજુ બરાબર સેકી લો.ત્યાર બાદ બ્રેડ પર તૈયાર કરેલું મિશ્રણ સ્પ્રેડ કરી દો.તેના પર ફરીથી પ્રોસેસેડ ચીઝ છીણી દો.હવે,ગરમ કરેલી પેન માં તૈયાર કરેલ (મિશ્રણ થી તૈયાર કરેલ ) બ્રેડ મૂકી પેન ને ઢાંકી દો.2 મીનિટ સુધી મીંડું ફ્લેમ પાર પેન ને રાખી મુકો જેથી ચીઝ ગાર્લિક બ્રેડ એકદમ તૈયાર થઇ જાય.હવે,તૈયાર થયેલી ચીઝ ગાર્લિક બ્રેડ ને કેચપ સાથે પ્લેટ માં સર્વ કરો.લો તૈયાર છે આપડી ચીઝ ગાર્લિક બ્રેડ..             

Paneer Tikka Recipe

Hi....!! Paneer Tikka Recipe Ingredients of  Paneer Tikka  Masala 200 gm cubed  paneer . 2 pinch salt. 1 inch ginger. 1 teaspoon pureed cashews. 1 tablespoon gram flour (besan) 1/2 cup yoghurt (curd) 1 teaspoon poppy seeds. 6 peppercorns .In a bowl add ginger garlic paste, turmeric powder, red chilli powder, coriander powder, salt, kashmiri chilli powder, refined oil, coriander leaves chopped, mint leaves chopped, lime, dry mango powder, chaat  masala , green chilli, whisked curd and hara  masala . Mix them all. Instructions Firstly add thick curd, red chili powder, ginger garlic paste, garam  masala , turmeric, oil, salt and kasuri methi to a bowl. Mix well and check the taste. Add  paneer  cubes to it and marinate well. Set this aside. Add chopped tomatoes, cashews and onions to a blender and  make  a smooth puree, Set this aside Add paneer cubes in prepared marinade and mix gently to coat each cube evenly. Cover it with a plate or plastic wrap and

Paneer Pakoda

Hello.. Today's my recipe is Paneer Pakoda.. સામગ્રી 125 ગ્રામ પનીર 3/4 કપ બેસન 1/2 ટેબલસ્પૂન મરચું પાવાદર 1/2 ટેબલસ્પૂન હળદર  પાવાદર 1/2 ટેબલસ્પૂન ધાણાજીરું  પાવાદર 1/4ટેબલસ્પૂન ગરમ મસાલા પાવાદર મીઠું હિંગ ઓઇલ પનીર પકોડા બનાવવાની રીત સર્વ પ્રથમ પનીર ને મોટા પીસીસ માં કટ કરી દો.એની ઉપર ચાટ મસાલા ભભરાવી દો. હવે એક બાઉલ માં બેસન લઇ એમાં મરચું પાવડર,હળદર પાવડર,ધાણાજીરું પાવડર,મીઠું,હિંગ અને થોડું પાણી ઉમેરી મિશ્રણ તૈયાર કરો.  હવે ગેસ પર કડાઈ માં ઓઇલ મૂકી ગરમ કરો.હવે પનીર ના ટુકડા તૈયાર કારેલા મિશ્રણમાં ડુબાડી તેને ગરમ ઓઇલમા મીડીયમ ફ્લેમ પર ડીપ ફ્રાય કરો. તેને પ્લેટ માં સર્વે કરી દો.હવે તૈયાર થયેલા પનીર પકોડાને ગ્રીન ચટણી અને કેચપ સાથે સર્વે કરો.